Logo Momcare24h

Dịch vụ

CONSOLIDATION

 

FREIGHT CONSOLIDATION/ GOM HÀNG LẺ LÀ GÌ? CÁC LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ GOM HÀNG.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa hiện nay là rất cao, đặc biệt là đối với các mặt hàng xuất ngoại. Tuy nhiên, không phải lô hàng xuất nhập khẩu nào cũng đủ điều kiện trọng tải cho một container nguyên (full container) do đó dịch vụ “consolidation/gom hàng lẻ” là giải pháp phù hợp nhằm phục vụ nhu cầu vận tải cho các kiện hàng nhỏ, lẻ. Vậy, chính xác thì dịch vụ consolidation/gom hàng lẻ là gì? Quá trình vận tải cho đơn hàng gom lẻ diễn ra như thế nào? Hãy cùng Hải Việt logistics tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết này nhé!

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ gom hàng:
 
 

Đây là dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho các bên liên quan đến chuyến hàng vận chuyển.

Người gửi (shipper):

  • Số phí cước mà người gửi hàng phải trả thấp hơn so với giá tiền mà họ thường phải trả cho hãng tàu.
  • Tính tiện lợi cao: Người gửi sẽ làm việc với bên cung cấp dịch vụ gom hàng thay vì phải liên hệ với nhiều hãng tàu khác nhau.
  • Bên gom hàng thường cung cấp luôn dịch vụ “door to door” (giao hàng tận nơi).

Đơn vị vận chuyển (carrier):

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện các giấy tờ.
  • Tối ưu được khả năng chuyên chở của các container vận chuyển.
 

Đại lý gom hàng lẻ (Consolidator):

  • Người giao nhận (gom hàng): tiền cước chi trả cho đơn vị chuyên chở theo giá cước FCL tariff rate (cước hàng nguyên) thấp hơn.
  • Tạo được mối quan hệ với các tàu lớn nhờ khối lượng hàng lớn và ổn định. Nhờ đó các đơn vị cung cấp dịch vụ gom hàng sẽ được hưởng thêm nhiều ưu đãi từ hãng tàu và từ đó có thể đưa ra các mức giá cạnh tranh cho khách hàng của họ.
Quy trình gom hàng:
 
 

Trước khi vận chuyển lô hàng gom lẻ, cần xác định các lô hàng thuộc hàng freehand hay hàng nominate để cân đối theo lúc đóng hàng vào container.

1. Tiếp nhận yêu cầu và thông tin của khách hàng: 

Hải Việt logistics sẽ tiếp nhận các thông tin về: số kiện, kích thước từng lô hàng, loại mặt hàng, cảng đích,...từ khách hàng và tư vấn các phương thức vận tải phù hợp nhất.

2. Báo giá: 

Dựa vào Incoterm (điều kiện giao hàng), Hải Việt sẽ báo giá theo số khối (cbm) của hàng hóa đến khách hàng. Trong đó có: port to port (cảng - cảng); door to port (nơi gửi - cảng); port to door (cảng - trả hàng tận nơi) và door to door delivery (nhận - trả hàng tận nơi).

3. Chốt giá - ký kết hợp đồng: 

Sau khi đôi bên hoàn tất thỏa thuận về các điều kiện vận chuyển kiện hàng, Hải Việt sẽ tiếp nhận các thông tin từ khách hàng, sau đó gửi booking thông báo đặt chỗ và lịch tàu đến cho khách hàng theo thỏa thuận đã ký. Nhân công sẽ được sắp xếp đến lấy hàng theo địa chỉ và thời gian giao mà hàng khách hàng cung cấp.

4. Lấy hàng:

Đơn hàng sẽ được lấy và vận chuyển về kho gom hàng.

5. Đo lại khối lượng:

Tiến hành kiểm tra và cân đo để xác nhận cước phí chính xác.

6. Khai báo hải quan:

Nếu khách hàng sử dụng đồng thời dịch vụ “khai thuê hải quan”, Hải Việt sẽ kiêm luôn công đoạn khai báo và thực hiện các thủ tục hải quan cần thiết cho khách hàng.

7. Hồ sơ trả khách:

Sau khi hoàn thành vận chuyển container lên tàu, thuyền, chúng tôi sẽ gửi đến khách hàng bộ hồ sơ bao gồm: Bill of lading (vận đơn đường biển); Commercial Invoice (hóa đơn Thương Mại); Packing list (phiếu đóng gói) và các giấy tờ cần thiết khác.

8. Thông báo thời gian chuyển tải:

Hải Việt sẽ cập nhật và theo dõi tiến hình lô hàng cho khách hàng.

9. Thông báo hàng đến:

Hải Việt sẽ thông báo trước cho bên nhận hàng khi lô hàng sắp về để người nhận có thể tranh thủ làm các thủ tục và giấy tờ cần thiết.

10. Giao hàng:

Sau khi hoàn thành đơn hàng, Hải Việt sẽ gửi thông báo đến người gửi về tình trạng hàng hóa khi đến nơi như: số lượng có đủ hay không, có hư hỏng hàng hóa hay không và kết thúc hợp đồng vận chuyển.

Trong thực tế, các kiện hàng LCL trong cùng container không phải lúc nào cũng có cùng cảng đích. Một số kiện hàng trong các container gom hàng hàng lẻ sẽ chỉ được vận chuyển chung trên một chặng đường, sau đó lại được dỡ ra và tiếp tục ghép chung với container khác để hoàn thành chặng vận chuyển sao cho thuận tiện nhất. Quá trình này còn được gọi là Reload - việc reloading thường được thực hiện tại các transit port (cảng trung chuyển).

 

Dịch vụ gom hàng lẻ/consolidation HẢI VIỆT:

Để đảm bảo cho những chuyến hàng vận chuyển quốc tế diễn ra thuận tiện và suôn sẻ nhất, các doanh nghiệp và cá nhân cần chọn lựa cho mình đại lý gom hàng lẻ uy tín, chất lượng. Công Ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải Hải Việt cung cấp các dịch vụ đại lý gom hàng lẻ, đại lý hàng hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa ra quốc tế, đặc biệt tại thị trường vận tải đường biển Hải Việt có mối quan hệ tốt với các hãng tàu nên hoàn toàn có thể lấy giá cạnh tranh tốt nhất cho khách hàng.

Tự hào là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển đa phương thức chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đảm bảo đưa đến khách hàng những gói dịch vụ hợp lý nhất nhằm tiết kiệm "chi phí" và "thời gian" vận chuyển tối đa cho khách hàng. Mọi nhu cầu tư vấn dịch vụ hay thắc mắc xin liên hệ chúng tôi qua hotline hoặc website chính thức của Hải Việt tại đây
 

Công Ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải Hải Việt

MUA SỰ AN TÂM

Hải Việt không bán cước tàu, chúng tôi cung cấp cho khách hàng giải pháp về Logistics.

 

Liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải Hải Việt

Địa chỉ: B3.01 Chung cư Florita, Số 83 đường D4, P. Tân Hưng, Q. 7, TP. HCM

Email: info@haiviet-logistics.com

Tel: (84-8)38212498 Fax: (84-8)38212598 

Website: haiviet-logistics.com